Định cư Singapore làm như thế nào ?

Định cư Singapore làm như thế nào, lộ trình cần tiến hành các bước. Trước chính sách khắt khe hạn chế người nhập cảnh của singapore ra sao. Làm sao để định cư Singapore được, khi thủ tục định cư rất khó.

Mấy hôm trước, HALO đã có buổi thảo luận với mộ vị đại diện của trường FTMS Global Academy. Về lộ trình định cư này và đã nhận được khá nhiều thông tin quý báu. Hôm nay HALO xin chia sẻ vởi các bạn về LỘ TRÌNH ĐỊNH CƯ TẠI SINGAPORE. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn cũng như là có những định hướng rõ ràng. Và đạt được mục đích được định cư lại ở Singapore.

Lộ trình định cư Singapore làm như thế nào ?

Định cư Singapore cần có một lộ trình đúng đắn chứ không thể tiến hành bừa bãi được. Ngày nay, Singapore đang là một trong những điểm đến lý tưởng của nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Không chỉ mục đích là du học mà còn muốn ở lại định cư lâu dài theo diện “Permanent  Residence”.

Nhưng khi đến các trung tâm tư vấn thì một số chưa có kiến thức sâu về mảng này. Một số thì có thể vì lợi ích của công ty mình mà tư vấn rằng sang Singapore. Học một khóa học ngắn hạn, rồi ở lại xin việc làm sau đó sẽ có cơ hội định cư. Điều này cũng không phải là sai nhưng dễ gây hiểu lầm cho các bạn trẻ rằng. Chỉ cần bỏ ra vài nghìn USD để sang đấy học 1 khóa học ngắn hạn. Sau đó lấy 1 cái dilopma hoặc ceritificate là có thể định cư. Điều này hoàn toàn là sai lầm.

dinh-cu-singapore-halo-1

Bạn muốn tìm hiểu xem điều kiện du học Singapore 2016? hãy đọc bài viết sau: Điều kiện du học Singapore

Định cư Singapore không phải là điều dễ thực hiện

Định cư Singapore không hề dễ thực hiện. Như các bạn biết đấy, Singapore là một đất nước rất nhỏ bé. Nhỏ đến mức độ chính phủ Singapore phải có những chính sách khắt khe. Để hạn chế người nhập cảnh, người lao động vào Singapore. Nếu không thì làm sao giải quyết được vấn đề “nhu cầu thì lớn mà diện tích thì có hạn”.

Các bạn nên đọc thêm các bài viết sau đây:

Định cư Singapore làm như thế nào

Thực tập MBA hưởng lương

Thực tập có lương tại Singapore

Chương trình thực tập hưởng lương

Thông thường, các bạn sinh viên suy nghĩ đơn giản rằng chỉ cần cứ đi du học Singapore. 1-2 năm hoặc sang làm việc 2-3 năm là được gia hạn hợp đồng rồi được định cư Singapore luôn. Thế nhưng, sự thật cũng không phải cũng như ai mong đợi. Nếu các bạn sang Singapore vào một trường tư thục nào đó. Rồi học 1 khóa để lấy 1 chứng chỉ trong 1 ngành gì đấy là xong. Thì các bạn đã nhầm 99.99% là học xong hoặc hoàn thành khóa thực tập sẽ phải quay về nước.

Vì sao? Vì Quota dành cho lao động nước ngoài của Chính phủ Singapore vô cùng ít ỏi. Mà đặc biệt đối với Việt Nam. Bởi họ luôn ưu tiên cho công dân của nước họ trước. Vì vậy, bạn sẽ có ít cơ hội để “bon chen” vào lắm. Mà nếu có thì bạn còn phải cạnh tranh với người Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ. Những người vốn có lợi thế về tiếng Trung và tiếng Anh, thể lực mà đòi hỏi ít hơn.

Điều kiện để ở lại định cư tại Singapore

  • Kết hôn với người có Quốc tịch Singapore hay có thẻ định cư Singapore
  • Nhà đầu tư theo chương trình Đầu tư Toàn cầu. Là chương trình dành cho doanh nhân hay nhà đầu tư, muốn đầu tư nhiều về tài chính vào Singapore. Nhà đầu tư nước ngoài này muốn định cư Singapore và lựa chọn Singapore là ngôi nhà của họ.
  • Thẻ làm việc theo chuyên ngành, chuyên môn và diện lao động có trình độ (PTS). Người có giấy phép lao động hợp pháp tại Singapore. Có thể nộp đơn xin thẻ định cư sau một năm sinh sống tại Singapore. Khi có thẻ định cư Singapore thì không cần phải giữ giấy phép lao động nữa. Người nộp đơn theo diện này. Có thể kê khai kèm theo đơn, các thành viên phụ thuộc là vợ/ chồng, các con dưới 21 tuổi. Để nộp đơn xin thẻ định cư theo diện này thì phải có mức lương tối thiểu là 4.500 SDG.

Trên đây, chỉ là điều kiện tối thiểu, để nộp hồ sơ xin định cư Singapore thôi. Chứ không phải là chắc chắn 100% được luôn nhé. Trừ khi bạn muốn kết hôn với người Singapore hoặc có đủ tài chính để đầu tư vào Singapore. Thì không còn con đường nào khác ngoài việc có được Personalised Employment Pass của Singapore. Đây là visa dành cho những đối tượng có thu nhập cao hoặc các chuyên gia nước ngoài.

Định cư Singapore

Định cư Singapore làm như thế nào ?

Bạn muốn tìm hiểu thêm về chi phí du học Singapore 2016? hãy đọc bài viết sau: Chi phí du học Singapore

Vậy lộ trình định cư Singapore như thế nào thích hợp nhất cho bạn ?

Định cư Singaporep phù hợp nhất đối với các bạn. Là được một doanh nghiệp lớn tại Singapore tiếp nhận với hợp đồng lâu dài. Tất nhiên, để được các Doanh nghiệp của Singapore thuê thì các bạn phải:

  • Là sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học công lập của Singapore, chẳng hạn như NUS, hay NTU. Vì chính sách giáo dục của Thủ tướng Lý Hiển Long. Là khi các doanh nghiệp chọn hồ sơ của các ứng viên. Thì lựa chọn số 1 luôn là các sinh viên tốt nghiệp từ trường đại học công lập ra.
  • Các bạn phải học Master trở lên ở Singapore.

Để thi đỗ vào trường công lập của Singapore là rất khó. Vì thế, theo chúng tôi các bạn sinh viên Việt Nam. Những bạn mà đang có nhu cầu xây dựng lộ trình định cư cho mình. Thì nên tốt nghiệp đại học ở Việt Nam rồi học tiếp Master ở Singapore. Sau đó tìm kiếm một công phù hợp với chuyên ngành, làm việc tại Singapore. Như vậy sẽ chắc chắn hơn. So với việc bạn tham gia khóa học ngắn hạn, hay đi xuất khẩu lao động như một số trung tâm thường tư vấn.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Du học vừa học vừa làm tại Singapore

Nếu bạn có nhu cầu, mong muốn định cư Singapore thì đừng ngần ngại. Hãy liên hệ với HALO, chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình định cư phù hợp với bạn. Mọi thông tin cần tư vấn xin liên hệ:

Name Công ty Tư vấn du học Singapore – HALO Education

Địa chỉ Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại Điện thoại: 046 254 2237

Hotline Hotline: 0971 836 827 (Chị Dung)

Email Email: [email protected]

website Web: duhocsingaporehalo.com

website Facebook Fanpage: facebook.com/duhocsingapore.halo

Share this post:

Recent Posts

Comments are closed.