Chất lượng giáo dục của Singapore

Chất lượng giáo dục của Singapore được khẳng định như thế nào? Do hệ thống giáo dục Singapore tự nhận hay do tổ chức nào đánh giá?  Hãy cùng HALO tìm hiểu về chất lượng hệ thống giáo dục Singapore có những đặc điểm gì ưu việt và những đặc điểm gì còn hạn chế. Vì từ lâu, Singapore đã được cả thế giới ghi nhận về chất lượng giáo dục vô cùng tiên tiến. Không phải ngẫu nhiên mà du học Singapore ngày càng trở nên phổ biến được nhiều học sinh, sinh viên quốc tế chú ý, đồng thời cũng là sự lựa chọn làm điểm đến của nhiều bạn trẻ mà Singapore có những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hãy cùng tìm hiểu lý do cụ thể dưới đây nhé!

Bạn muốn tìm hiểu xem có nên du học Singapore hay Du học Singapore có tốt không? Hãy đọc bài viết sau: Có nên du học Singapore

Chất lượng giáo dục của Singapore bậc Tiểu học, Trung học

Chất lượng giáo dục Singapore bậc tiểu học và trung học đánh giá là một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới. Phương thức dạy và học của Singapore được kết hợp giữa yếu tố văn hóa phương Đông và phương Tây hình thành nên sắc màu đa dạng về văn hóa giáo dục, đầy sự linh hoạt, tạo nên sự khác biệt và thế mạnh vượt trội chỉ có ở nền giáo dục Singapore.

Chất lượng giáo dục của Singapore được rất nhiều phụ huynh ghi nhận, họ đã lựa chọn Singapore để cho con em mình đi du học ngay từ khi con đang học tiểu học hoặc trung học. Ưu điểm đáng được lưu tâm của giáo dục Singapore là môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây cũng là điều kiện du học Singapore bắt buộc đối với các học sinh, dù là học sinh bản xứ hay đối với các du học sinh quốc tế. Phương pháp dạy và học hiệu quả, Môi trường sinh hoạt và học tập an toàn, hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại bậc nhất thế giới. Bên cạnh đó so với Việt Nam thì khoảng cách địa lý khá gần, chi phí đi lại rẻ, nên các bậc phụ huynh có thể sang thăm con bất cứ khi nào, từ đó cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi gửi gắm con mình đi du học tại Singapore ngay từ khi con còn nhỏ. Đó dường như là một giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học.

Tìm hiểu thêm: Du học Singapore vừa học vừa làm

Chất lượng giáo dục của Singapore tại Trường Công lập

Chất lượng giáo dục của Singapore trong hệ thống trường Công lập tại Singapore được khẳng định là do các trường đã đăng ký và cam kết về chất lượng đào tạo, được quản lý bởi Bộ Giáo dục Singapore nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tiên tiến trên thế giới. Chính phủ Singapore chú trọng đầu tư nguồn ngân sách lớn nhất, tập chung để ưu tiên phát triển hệ thống các trường Công lập, với rất nhiều chính sách ưu đãi như: hỗ trợ học phí, các chương trình học bổng, trợ cấp…cho học sinh sinh viên, bao gồm cả sinh viên quốc tế . Các trường Công lập tại Singapore luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

Chất lượng giáo dục của Singapore

Bạn muốn tìm hiểu thực tập hưởng lương tại Singapore 2016? hãy đọc bài viết sau: thực tập hưởng lương tại Singapore

Chất lượng giáo dục của Singapore bậc Cao đẳng, Đại học

Chất lượng giáo dục của Singapore trong bậc đào tạo Cao đẳng và Đại học. Có một điều đặc biệt là tại Singapore có rất ít các trường Cao đẳng – Đại học công lập, chỉ với 5 trường Cao đẳng và 3 trường Đại học Công lập còn lại là các trường Tư thục. Do đó điều kiện đầu vào của các trường Cao đẳng và Đại học Công lập Singapore tương đối khắt khe. Không chỉ đòi hỏi ứng viên phải có thành tích học tập tốt, mà còn phải tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa cũng như các hoạt động xã hội. Đây dường như là một tiêu chí, hay là một yêu tố được đánh giá để xem xét nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học của Singapore.

Tuy nhiên, dù điều kiện du học Singapore đối với các trường công lập là khắt khe. Nhưng các trường đại học Singapore công lập này vẫn thu hút được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên cố gắng thi đề vào. Tất nhiên là các bạn sinh viên tốt nghiệp từ các trường Cao đẳng và Đại học thuộc hệ thống Công lập của Singapore luôn được các nhà tuyển dụng chào đón nhiệt tình với mức lương khá cao. Với các bạn du học sinh quốc tế, nếu tốt nghiệp từ các trường Đại học công lập sẽ có cơ hội làm việc và định cư cao hơn các bạn khác tại Singapore.

Chất lượng giáo dục của Singapore tại các trường Tư thục

Chất lượng giáo dục của Singapore tại các trường Tư thục được sở hữu và điều hành bởi các công ty tư nhân hoặc các tổ chức phi lợi nhuận điều hành. Trường được phép tuyển sinh học sinh quốc tế từ hệ Tiểu học, Trung học cho đến chương trình Dự bị Đại học, Cao đẳng hay Đại học. Các trường tư thục này do một tổ chức giáo dục tư nhân quản lý và đánh giá về chất lượng, đồng thời cũng là tiêu chí nâng cao chất lượng giáo dục tư thục tại Singapore.

Bên cạnh đó, tại nhiều trường Tư thục được phép đào tạo chứng chỉ tiếng Anh. Các bạn học sinh nên lựa chọn các trường Tư thục uy tín và nằm trong TOP 3 các trường uy tín, các bạn cũng nên lưu tâm đến các trường Đại học là đối tác với các trường nằm trong TOP 200 trên thế giới. Vì khi tốt nghiệp từ các trường này, bằng cấp của bạn sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, và bạn có cơ hội làm việc ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Nói một cách khác là bằng cấp, chứng chỉ, chứng nhận của các bạn được công nhận trên toàn thế giới.

Chất lượng giáo dục của Singapore tại Trường Quốc tế

Chất lượng giáo dục của Singapore tại các trường thuộc tổ chức giáo dục quốc tế, cũng giống như hệ thống các trường Công lập hay tư thục, các trường Quốc tế tại Singapore cung cấp các chương trình đào tạo từ hệ Tiểu học, Trung học cho tới Dự bị Đại học và Đại học. Du học sinh quốc tế theo học tại các trường Quốc tế Singapore không hề nhỏ, không chỉ từ các nước châu Á mà còn thu hút nhiều sinh viên đến từ châu Âu và châu Mỹ.

Tuy nhiên, chi phí du học Singapore tại các trường Quốc tế sẽ cao hơn rất nhiều so với học phí tại các trường Công lập, có thể cao gấp 3 – 5 lần, và gấp 2 – 3 lần so với học phí tại Các trường Tư thục. Chất lượng giáo dục của Singapore tại các trường Quốc tế ở Singapore thì không cần phải bàn cãi, vì với mức học phí cao như vậy, chắc chắn sẽ mang đến cho các em học sinh rất nhiều sự khác biệt về điều kiện cũng như phương pháp giáo dục toàn diện khi theo học tại các ngôi trường này.

Liên hệ Công ty du học Singapore để được tư vấn du học MIỄN PHÍ:

HALO Trung tâm Tư vấn du học Singapore – HALO Education

Địa chỉ Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại Điện thoại: 046 254 2237

Email Email: hotro@halo.edu.vn

website Web: duhocsingaporehalo.com

HALO Facebook Fanpage: facebook.com/duhocsingapore.halo

Bạn đang theo dõi bài viết:

Các chủ đề liên quan sau đây để các bạn tham khảo thêm:

Du học phổ thông tại Singapore

Du học ngắn hạn tại Singapore

Khóa học ngắn hạn

Du học tại Singapore

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *