Chi phí để du học Singapore cần bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Singapore cần bao nhiêu tiền là một vấn đề của bất cứ bạn nào có quan tâm đến du học Singapore nói riêng và du học nói chung. Bên cạnh đó Singapore là một trong những nước có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới nên rất nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn đi du học Singapore. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện kinh tế hay lịch trình phù hợp, cũng như có một kế hoạch tài chính cụ thể cho mình để được du học và học tập tại quốc đảo này.

Du học Singapore cần bao nhiêu tiền?

Vậy câu hỏi cần đặt ra ở đây là đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền? Chi phí sinh hoạt khi du học singapore tốn bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây sẽ thống kê tất cả những chi phí mà bạn cần phải chuẩn bị khi đi du học Singapore, nhằm giúp các bạn phần nào cho việc lên kế hoạch, cũng như lộ trình tài chính cụ thể cho riêng mình.

Bạn muốn du học vừa học vừa làm tại Singapore? hãy đọc bài viết sau: Du học vừa học vừa làm tại Singapore

Chi phí học tiếng Anh để du học Singapore 2016

Chi phí du học Singapore tốn bao nhiêu tiền trước tiên phải kể đến là chi phí học tiếng Anh, vì ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu ở Singapore là tiếng Anh nên yêu cầu đối với học sinh, sinh viên muốn du học tại Singapore thì cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS và TOEFL.

Thông thường mỗi một khóa học tiếng Anh này kèo đài từ 6 tháng đến 1 năm và chi phí cho khóa du học tiếng anh ngắn hạn tại Singapore cũng không phải là con số nhỏ. Nếu bạn có dự định đi học Đại học hay học lên Cao học mà chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thì bạn có thể theo học khóa tiếng Anh tại chính trường mà bạn đang dự định du học, trước khi bước vào chương trình học chính khóa.

Chi phí để du học Singapore

Bạn muốn tìm hiểu xem có nên du học Singapore hay Du học Singapore có tốt không? Hãy đọc bài viết sau: Có nên du học Singapore

Học phí

Chi phí để du học Singapore hết bao nhiêu tiền? hoặc chi phí du học tự túc ở Singapore mất bao nhiêu tiền?  Chúng tôi rất xin lỗi phải nói rằng: sẽ không cụ thể được là bao nhiêu tiền cho tất cả các bạn mà tùy vào các chương trình học khác nhau mà mức học phí bạn cần bỏ ra cũng khác nhau.

Tùy vào trường các bạn đăng ký theo học mà chi phí du học singapore cũng khác nhau, chưa kể đến khu vực địa lí của trường các bạn sẽ theo học thuộc khu vực nào, trường đặt ở khu trung tâm hay ngoại thành, ngoại thị.v.v.v…Bởi thế mà mức chi phí sinh hoạt du học tại Singapore cũng có sự khác biệt và không giống nhau cho tất cả các trưởng hợp .

Tham khảo các bài viết sau sẽ rất bổ ích cho các bạn:

Học bổng du học MBA tại Singapore

Học bổng du học singapore cấp 3

Học bổng du học Singapore

Chi phí du học Singapore 2016

Chi phí du học Singapore học phí cần bao nhiêu tiền

  • Chi phí du học trung học tại Singapore với mức học phí  dao động vào khoảng 10.000$ – 15.000$/năm. Còn nếu bạn đủ khả năng thi đỗ tại các trường công lập tại Singapore thì chi phí rẻ hơn rất nhiều, chỉ vào khoảng 1000$/năm mà thôi.
  • Chi phí du học Đại học tại Singapore cho mỗi năm học sẽ dao động trong khoảng từ 25.000$ – 40.000$ và khóa học thường kéo dài 2 – 3 năm.
  • Chi phí du học sau đại học tại Singapore hoặc học Thạc sỹ hay MBA thường dao động từ khoảng 20.000$ – 30.000$/ năm và thông thường khóa học sẽ kéo dài 1 năm đến 1 năm rưỡi.

Các phụ phí khác khi đi du học Singapore

Chi phí để du học Singapore giá bao nhiêu tiền, chi tiết nhất như đã nêu ở trên cũng chỉ là con số mang tính chất tham khảo. Bên cạnh đó ngoài các khoản chi phí chính thức ra thì cũng còn các chi phi nhỏ khác được tạm gọi là các khoản phụ phí như:

  • Phụ phí như phí nộp hồ sơ xin du học và chi phí xin visa du học Singapore, mua vé máy bay chiều đi và khứ hồi sau khi kết thúc khóa học.
  • Bên cạnh học phí chính thì các trường đều thu thêm các khoản phụ phí khác bao gồm: phí đăng ký nhập học, phí bảo hiểm, quản lý và các loại phí phát sinh trong quá trình học tập, thực hành và sách vở, tài liệu
  • Các chi phí sinh hoạt khác như tiền nhà, tiền ăn ở và tiền đi lại… Giá cả ở Singapore tất nhiên là sẽ lớn hơn nhiều so với ở Việt Nam. Nên chi phí bạn cần bỏ ra cho những nhu cầu sinh hoạt rất cần thiết này cũng không phải nhỏ. Cho nên khi sang sinh sống tại Singapore hãy tiết kiệm hết mức có thể để giảm thiểu chi tiêu cho quá trình du học tự túc tại Singapore. Và tất nhiên để giảm thiểu chi tiêu, các bạn cũng nên chú ý, tìm chỗ ở tại kí túc xá hoặc nhà trọ gần trường để tiết kiệm chi phí đi lại.

Bạn muốn tìm hiểu xem điều kiện du học Singapore 2016? hãy đọc bài viết sau: Điều kiện du học Singapore

Tổng kết chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền

Trên đây chúng ta đã được biết sơ qua tất cả về mức học phí và chi phí sinh hoạt dự trù để các bạn tham khảo về câu hỏi “cần bao nhiều tiền để chi phí để du học Singapore.  Thực tế thì mức phí của mỗi trường là khác nhau có trường có học phí rẻ hơn nhưng cũng có những trường có học phí đắt hơn tùy vào là trường tư thục, công lập hay trường quốc tế. Chúc các bạn sớm đề ra được kế hoạch dự định tài chính cho quá trình du học tại Singapore. Vì mức chi phí tùy theo từng trường hợp cụ thể, do đó để chi tiết các bạn hay liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí theo địa chỉ dưới đây.

Liên hệ tư vấn cụ thể về chi phí du học Singapore

HALO Trung tâm Tư vấn du học Singapore – HALO Education

Địa chỉ Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại Điện thoại: 046 254 2237

Email Email: hotro@halo.edu.vn

website Web: duhocsingaporehalo.com

HALO Facebook Fanpage: facebook.com/duhocsingapore.halo

Thẻ tìm kiếm:
[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *