Tìm hiểu về Chi phí du học Singapore mới nhất

“Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền khi du học Singapore” là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh và học sinh liên hệ với HALO Education để tìm hiểu trong thời gian qua. Nhằm giúp quý vị có được những thông tin mang tính tổng quan và khách quan, chúng tôi xin được cung cấp một số thông tin như sau:

Chi phí du học Singapore 2016
Chi phí du học Singapore 2016

Chi phí du học phụ thuộc rất lớn vào thời gian du học của mỗi em. Cũng giống như ở Việt Nam, mỗi năm học tại Singapore được chia thành 2 học kỳ, học kỳ 1 bắt đầu từ tháng 7 và kết thúc vào tháng 11, học kỳ 2 bắt đầu từ tháng 1 và kết thúc vào tháng 5. Cuối mỗi học kỳ học sinh sẽ phải vượt qua các kỳ thi. Tổng thời gian nghỉ sau các kỳ thi khoảng 10 tuần mỗi năm.

Có thể bạn quan tâm: Điều kiện du học Singapore

Chi phí du học bậc Tiểu học tại Singapore

Hầu hết các trường công lập tại Singapore đều có thể tiếp nhận học sinh quốc tế từ cấp tiểu học. Để quyết định về thời gian, thời điểm nào là thích hợp cho việc du học, gia đình cần chú ý tới các yếu tố sau: tính tự lập, khả năng thích nghi, kiến thức và trình độ hiện tại của con em mình và tất nhiên không thể bỏ qua yếu tố về tài chính của gia đình.

Tại Singapore, đầu tiên, các em cần phải hoàn thành xong chương trình tiểu học. Sau đó các em sẽ thi để lấy bằng tiểu học PSLE (Primary School Leaving Exam). Tiếp đến, học sinh sẽ học chương trình O-Level (chương trình này tương đương 4 năm trung học cơ sở), và hai năm để các em lấy chứng chỉ A-level hoặc tú tài quốc tế (IB) để tốt nghiệp phổ thông.

Chi phí du hoc Singapore bậc tiểu học tại các trường công lập

Nếu học sinh có quốc tịch Singapore hoặc có bố/mẹ đang làm việc tại Singapore và có giấy phép cứ trú lâu dài tại Singapore (PR – thẻ xanh) thì mức học phí chỉ 13 S$ đến 20 S$/tháng. Sở dĩ có mức học phí thấp như vậy là do các trường công lập được chính phủ tài trợ đến 90% học phí. Chi phí trên chủ yếu dùng để chi trả cho các chi phí sử dụng đồ dùng học tập tại trường. Ngoài ra nếu các em học sinh là người nước ngoài không có cha/mẹ làm việc tại Singapore nhưng thi đậu vào trường công lập thì học phí dao động từ 80 S$ – 120 S$/tháng.

Chi phí du hoc Singapore bậc tiểu học tại các trường tư thục hay trường quốc tế

Đối với các trường tư thục hoặc các trường quốc tế, mức học phí sẽ cao hơn, có thể từ S$1000 đến S$1500/tháng.

Lưu ý: ở bậc Tiểu học, do các em còn nhỏ nên phụ huynh có thể đăng ký đi cùng để tiện việc chăm sóc.

Chi phí học tiếng Anh tại Singapore

Ngôn ngữ giao tiếp và học tập tại Singapore hầu hết bằng tiếng Anh và đòi hỏi học sinh phải có trình độ tương ứng với bậc học mà mình đăng ký. Nếu trình độ tiếng Anh chưa đạt để tham gia các khóa học chính thức, học sinh cần phải trải qua khóa học tiếng Anh tại Singapore.

Thông thường, một khóa học tiếng Anh tại Singapore kéo dài tối thiểu 2 tháng. Đối với khóa học luyện thi IELTS tối thiểu là 1 tháng cho đến 1 năm, tùy vào trình độ và nhu cầu học dài hay ngắn hạn của các bạn học sinh. Thông thường học phí học tiếng Anh khoảng 1000 S$/tháng. Ngoài ra, gia đình sẽ phải chi tiền ăn, ở, đi lại, tiêu vặt… cho các em với mức trung bình khoảng 1000 S$/tháng. Tổng các khoản chi phí tương đương khoảng 35 triệu đồng/tháng.

Chi phí du học Singapore bậc THPT (Olevel, Alevel)

Chi phí du học Singapore bậc học Phổ thông đối với các trường công lập tại Singapore rất rẻ, chỉ khoảng hơn 1,000 S$/năm. Chi phí ăn, ở, đi lại khoảng 1000 S$/tháng. Tuy nhiên, yêu cầu các bạn phải thi đỗ vào các trường Phổ thông công lập. Học phí du học Singapore bậc học Phổ thông đối với các trường tư thục hay quốc tế sẽ dao động khoảng từ 10,000 S$ đến 15,000 S$/năm và chi phí sinh hoạt khoảng 1000 S$/tháng.

Tham khảo các bài viết sau sẽ rất bổ ích cho các bạn:

Có nên du học Singapore

Học bổng du học Singapore sau đại học

Học bổng du học MBA tại Singapore

Học bổng du học singapore cấp 3

Chi phí du học Singapore bậc Đại học

Thời gian du học Singapore bậc Đại học tại các trường công lập thông thường mất khoảng 2 – 3 năm, tùy theo đầu vào và tùy theo trường. Đối với các trường Công lập tại Singapore, học sinh được hỗ trợ đến 80% toàn bộ học phí. Ngoài ra một số ngân hàng Singapore sẵn sàng cho vay 20% khoản học phí còn lại, thậm chí cả chi phí ăn, ở nếu sinh viên và gia đình có nhu cầu.

Chi phí du học Singapore bậc Đại học tại các trường tư thục dao động từ khoảng 25,000 S$ đến 40,000 S$, tùy vào từng trường. Ngoài ra đối với các bạn sinh viên năm 3 và 4, có bằng BTEC thì có thể chuyển tiếp vào học chương trình Đại học năm cuối. Học phí theo diện này chỉ khoảng 13000 -15000SGD. Chi phí sinh hoạt ước tính 1000 SGD/tháng. Như vậy, tổng chi phí cho 2-3 năm học khoảng 55,000 đến 70,000 S$, tương đương 900 triệu đồng đến 1,2 tỉ

Chi phí học thạc sĩ hoặc MBA tại Singapore

Trung bình, các khóa đào tạo Thạc sĩ tại Singapore kéo dài 1 năm đến 1,5 năm với mức học phí dao động khoảng từ 20,000 SGD đến 30,000 SGD. Chi phí sinh hoạt cho một du học sinh tại Singapore khoảng 1000 SGD/tháng.

Tóm lược lại học phí khi du học tại Singapore

  • Học phí cho khóa học tiếng Anh dao động trong khoảng: 1000 S$ – 10000 S$/khóa.
  • Học phí cho bậc học phổ thông trung học khoảng 9000 S$ đến 12000 S$/khóa.
  • Học phí cho bậc học Cao đẳng dao động từ 6500 S$ – 10000 S$/khóa.
  • Học phí cho bậc học Cao đẳng nâng cao dao động từ: 7000 S$ –12000 S$/khóa.
  • Học phí cho bậc học Đại học từ: 17000 S$ – 24000 S$/khóa.
  • Học phí  cho bậc học sau Đại học từ: 20000 S$ – 25000 S$/khóa.

Tóm lược chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Singapore

Theo phản hồi từ các bạn cựu du học sinh Singapore, trung bình mỗi bạn cần khoảng 700-800 SGD/tháng, bao gồm tiền ăn, ở ký túc xá, đi lại và tiêu vặt. Do đó khi lên kế hoạch tài chính cho mình các bạn cần chú ý đến các khoản phải chi như:

  • Chi phí thuê nhà ở dao động khoảng 500S$ – 1,200S$/tháng
  • Vật dụng (nếu các bạn không ở nội trú trong ký túc xá) dao động trong khoảng 100S$/tháng
  • Ăn uống một ngày với 3 bữa ăn, trung bình khoảng 10 S$ – 15 S$, tổng tiền ăn mỗi tháng 300S$ – 450S$.
  • Chi phí đi lại bằng phương tiện công cộng: Từ 20S$ -150S$/tháng
Tổng kết bài viết chi phí du học Singapore

Như vậy HALO đã cùng các bạn điểm qua về các khoản chi phí cần thiết khi đi du học tại Singapore. HALO hy vọng phần nào giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết trước khi quyết định du học tại đất nước xinh đẹp này. Để có thông tin cụ thể hơn hoặc cần giải đáp những thắc mắc, quý phụ huynh và các em học sinh có thể liên hệ trực tiếp với HALO theo thông tin bên dưới đây.

Địa chỉ Địa chỉ: Tòa nhà 3A, ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại Điện thoại: 0246 254 2237

Email Email: hotro@halo.edu.vn

website Web: duhocsingaporehalo.com

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *