Chi phí du học Singapore 2016 mới nhất

0
5325

Chi phí du học Singapore 2016 cần bao nhiêu tiền, là vấn đề được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm nhất. Khi có ý định lựa chọn du học tại Singapore. Cụ thể của các khoản cần phải chi phí như học phí, sinh hoạt phí bao nhiêu tiền. Bài viết này hy vong các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về chi phí du học Singapore 2016.

Chi phí du học Singapore 2016
Chi phí du học Singapore 2016

Chi phí du học Singapore 2016 tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Singapore 2016 tốn bao nhiêu tiền?. Thì trước tiên, chúng ta cần biết thời gian học mỗi năm của các em. Có 2 học kỳ, trong đó học kỳ 1 bắt đàu từ tháng 7 đến tháng 11, và học kỳ 2 bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 5. Cuối mỗi học kỳ đều có các kỳ thi, tổng thời gian nghỉ sau các kỳ thi là 10 tuần.

Tiếp theo, xác định được mục đích du học Singapore lần này là gì. Độ tuổi và trình độ hiện tại của người đi du học Singapore là bao nhiêu.  Để từ đó, chúng ta mới khoanh vùng được mức độ chi phí cho từng trường hợp khác nhau. Sau đây, HALO tạm phân tách chi phí theo các bậc học để các bạn tiện theo dõi.

Có thể bạn quan tâm: Điều kiện du học Singapore

Chi phí du học Singapore  2016 bậc tiểu học

Các trường công lập tại Singapore, đều có thể tiếp nhận học sinh quốc tế từ cấp tiểu học. Tuy nhiên, các phụ huynh cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Việc lựa chọn thời điểm cho con em mình du học, vào thời điểm nào phù hợp nhất. Bên cạnh đó cần chú ý tới các yếu tố then chốt như: tính tự lập, khả năng thích nghi của các em.  Cân nhắc về khả năng về tài chính của gia đình. Mà điều quan trọng là kiến thức và trình độ của con em mình hiện tại.

Nếu các quý phụ huynh quan tâm, và có thời gian chuẩn bị thật kỹ các vấn đề trên cho con em mình. Thì các em đều có thể đi du học Singapore hay bất cứ nước nào, dù là bậc tiểu học. Đầu tiên, các em cần phải hoàn thành xong chương trình tiểu học. Sau đó các em sẽ thi để lấy bằng tiểu học PSLE (Primary School Leaving Exam). Tiếp theo, học sinh sẽ tiếp tục học chương trình O-Level (chương trình này tương đương 4 năm trung học cơ sở), và hai năm để các em lấy chứng chỉ A-level hoặc tú tài quốc tế (IB) để tốt nghiệp phổ thông.

Chi phí du học bậc tiểu học

Chi phí du hoc Singapore 2016 bậc tiểu học tại các trường công lập

Nếu học sinh có quốc tịch Singapore. Hoặc có bố mẹ làm việc tại Singapore và có giấy phép cứ trú lâu dài tại Singapore (PR – thẻ xanh). Chi phí học phí chỉ 13 S$ đến 20 S$/tháng. Thấp như vậy là do chính phủ tài trợ đến 90% học phí. Chi phí trên chủ yếu trả cho các chi phí sử dụng đồ dùng học tập tại trường. Ngoài ra nếu các em học sinh là người nước ngoài không có cha mẹ làm việc tại Singapore. Nhưng thi đậu vào trường công lập thì chi phí học từ 80 S$ – 120 S$/tháng.

Chi phí du hoc Singapore 2016 bậc tiểu học tại các trường tư thục hay trường quốc tế

học phí sẽ cao hơn, có thể từ S$1000 đến S$1500/tháng. Do các em còn nhỏ, phụ huynh có thể đăng ký đi kèm, để tiện việc chăm sóc cho các em trong thời gian học tập tại Singapore.

Chi phí học tiếng Anh tại Singapore

Ngôn ngữ giao tiếp và học tập tại Singapore, hầu hết bằng tiếng Anh và đòi hỏi học sinh phải có trình độ tương ứng với bậc học. Do đó, nếu trình độ tiếng Anh của các bạn học sinh chưa đủ để tham gia các khóa học chính thức. Các bạn cần phải trải qua khóa học tiếng Anh tại Singapore. Hoặc các bạn chỉ có ý định sang Singapore học tiếng Anh thì:

Thông thường, một khóa học tiếng Anh tại Singapore kéo dài tối thiểu 2 tháng. Đối với khóa học luyện thi IELTS tối thiểu cũng mất 1 tháng, và có thể mất 1 năm. Tùy vào trình độ và tùy vào nhu cầu học dài hay ngắn hạn của các bạn học sinh. Thông thường học phí cho một tháng học tiếng Anh khoảng trên dưới 1000 S$. Chi phí ăn ở, đi lại, tiêu vặt một tháng khoảng 1000 S$. Tổng chi phí tương đương khoảng 35 triệu đồng/tháng.

Chi phí du học Singapore bậc Phổ thông trung học (Olevel, Alevel)

Chi phí du học Singapore 2016 bậc học Phổ thông đối với các trường công lập tại Singapore. Thì học phí rất rẻ chỉ khoảng hơn 1,000 S$/năm. Chi phí ăn ở đi lại khoảng 1000 S$/tháng. Tuy nhiên yêu cầu các bạn phải thi đỗ vào các trường Phổ thông công lập. Chi phí du học Singapore bậc học Phổ thông đối với các trường tư thục hay quốc tế. Thì học phí giao động khoảng 10,000 S$ đến 15,000 S$/năm chi phí sinh hoạt khoảng 1000 S$/tháng.

Tham khảo các bài viết sau sẽ rất bổ ích cho các bạn:

Có nên du học Singapore

Học bổng du học Singapore sau đại học

Học bổng du học MBA tại Singapore

Học bổng du học singapore cấp 3

Chi phí du học Singapore 2016 bậc Đại học

Chi phí du học Singapore 2016 bậc Đại học tại các trường cong lập tại Singapore. Thông thường thời gian để các bạn học Đại học ở Singapore mất khoảng 2 – 3 năm. Tùy theo đầu vào và tùy theo trường. Đối với các trường Công lập tại Singapore, học sinh được hỗ trợ đến 80% toàn bộ học phí. Ngoài ra một số ngân hàng Singapore, sẵn sàng cho vay 20% khoản học phí còn lại. Thậm chí là Chi phí ăn ở nếu sinh viên có nhu cầu.

Chi phí du học Singapore bậc Đại học tại các trường tư thục Singapore. Chi phí học phí cho khóa học Đại học khoảng 25,000 S$ đến 40,000 S$, tùy vào từng trường. Ngoài ra đối với các bạn sinh viên năm 3 và 4, có bằng BTEC. Thì có thể chuyển tiếp vào học chương trình Đại học năm cuối. Học phí chỉ khoảng 13000 -15000SGD. Chi phí sinh hoạt ước tính 1000 SGD/tháng. Như vậy, tổng chi phí cho 2-3 năm học hết khoảng 55,000 đến 70,000 S$, tương đương 900 triệu đồng đến 1,2 tỉ đồng)

Chi phí học thạc sĩ hoặc MBA tại Singapore 2016

Trung bình, các khóa đào tạo Thạc sĩ tại Singapore kéo dài 1 năm đến 1,5 năm. Với mức học phí giao động khoảng từ 20,000 SGD đến 30,000 SGD. Chi phí sinh hoạt cho một du học sinh tại Singapore khoảng 1000 SGD/tháng.

Tóm lược lại học phí khi du học tại Singapore

  • Học phí cho khóa học tiếng Anh dao động trong khoảng: 1000 S$ – 10000 S$ / khóa.
  • Học phí ở bậc học phổ thông trung học khoảng 9000 S$ đến 12000 S$ trên một khóa.
  • Học phí ở bậc học Cao đẳng thì dạo động ở mức 6500 S$ – 10000 S$/khóa.
  • Học phí ở bậc học Cao đẳng nâng cao dao động khoảng: 7000 S$ –12000 S$/khóa.
  • Học phí ở bậc học Đại học: 17000 S$ – 24000 S$/khóa.
  • Học phí  ở bậc học sau Đại học: 20000 S$ – 25000 S$/khóa.

Tóm lược chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Singapore

Chi phí sinh hoạt khi du học tại Singapore. Theo phản hồi từ các bạn cựu du học sinh Singapore, trung bình mỗi bạn cần khoảng 700-800 SGD.  Để chi phí cho các khoản bao gồm tiền ăn, ở ký túc xá, đi lại và tiêu vặt một tháng. Do đó khi lên kế hoạch tài chính cho mình các bạn cần chú ý đến các khoản phải chi như:

  • Nhà ở giá thuê tùy thuộc vào khu vực ở dao động khoảng 500S$ – 1,200S$.
  • Vật dụng nếu các bạn không ở nội trú trong ký túc xá dao động trong khoảng 100S$.
  • Ăn uống một ngày với 3 bữa ăn, trung bình khoảng 10$ – 15$/ngày tổng tiền ăn mỗi tháng 300S$ – 450S$.
  • Chi phí đi lại bằng phương tiện công cộng: Từ 20S$ -150S$/tháng
Tổng kết bài viết chi phí du học Singapore

Như vậy thông qua bài viết ngắn này. HALO đã cùng các bạn điểm qua về các khoản chi phí cần thiết khi đi du học tại Singapore. HALO hy vọng phần nào giúp bạn không bị bở ngỡ trước khi đi du học Singapore. Tuy nhiên, trên đây chỉ là các thông tin về chi phí du học Singapore 2016 mang tính chất tham khảo. Từ các cựu du học sinh, đặc biệt là các khoản học phí từ các trường. Có thể không chính xác với thời điểm hiện tại. Để cụ thể hơn các bạn có thể liên hệ với công ty tư vấn du học uy tín HALO. Cập nhật những tin tức mới nhất về chi phí cũng như học phí. Hoặc các thông tin liên quan đến du học Singapore.

Name Công ty Tư vấn du học Singapore HALO Education

Địa chỉ Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại Điện thoại: 046 254 2237

Email Email: hotro@halo.edu.vn

website Web: duhocsingaporehalo.com