Chi phí du học Singapore 2016 tốn bao nhiêu tiền?

Chi phi du hoc Singapore tự túc hết bao nhiêu tiền? Một vấn đề mà đối với tất cả các bạn đã quan tâm đến du học Singapore, không thể không tìm hiểu. Đặc biệt là câu hỏi chi phí du học Singapore tốn bao nhiều tiền?. Để quý phụ huynh và học sinh nắm bắt được các khoản chi phí du học Singapore 1 năm bao nhiêu tiền?.

Bài viết này, sẽ tập chung vào các vấn đề xoay quanh vấn đề du học Singapore chi phí, học phí cần bao nhiêu tiền. Hy vọng từ những thông tin này mọi người sẽ đưa ra lộ trình tài chính tốt nhất cho mình. Để chuẩn bị cho kế hoạch du học hè, du học Thạc sĩ hay du học Singapore tự túc năm 2016.

Chi phí du học Singapore 2016

Chi phí để du học Singapore cần bao nhiêu tiền? Du học tại Singapore đang là xu thế lựa chọn của nhiều du học sinh quốc tế. Trong đó, có sinh viên, học sinh Việt Nam chúng ta. Bởi thế, được học tập và làm việc tại Singapore là ước muốn của không ít bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, chi phí du học Singapore 2016 lại là một rào cản lớn đối với rất nhiều bạn trẻ. Vậy đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền? Để trả lời cho câu hỏi này, mời quý phụ huynh cùng các bạn theo dõi tiếp dưới đây.

Chi phí học tiếng Anh và luyện thi IELTS

Chi phí du học Singapore để học tiếng Anh, sẽ tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại của các bạn như thế nào. Trước khi các bạn tham gia vào khóa học chính thức sẽ có bài Test kiểm tra trước cho các bạn. Nếu các bạn muốn sang Singapore để tăng cường khả năng tiếng Anh, hoặc chỉ để luyện thi IELTS thì chi phí học phí cho một tháng khoảng 1000 SGD/tháng.

Ngoài ra, du học hè tại Singapore cũng có các khóa đào tạo về kỹ năng sống, kỹ năng mềm cho các em, các khóa đào tạo này cũng là cơ hội để các em học tiếng Anh vô cùng bổ ích. Do đó chi phí du học hè tại Singapore được tính theo tuần.

 • Chi phí du học hè tại Singapore trọn gói 1 tuần khoảng 30.000.000 đ.
 • Chi phí du học hè tại Singapore 2 tuần trọn gói khoảng 50.000.000 đ.
 • Chi phí du học hè tại Singapore trọn gói 3 tuần khoảng 70.000.000 đ.
 • Chi phí du học hè tại Singapore 4 tuần trọn gói khoảng 80.000.000 đ

Chi phí du học Singapore bậc học phổ thông trung học

Chi phí du học Singapore học phí để học Cấp 3. Nếu các bạn thi đỗ vào một trong các trường công lập ở Signapore, thì  chi phí du học phổ thông Singapore chỉ rơi vào khoảng 1000S$. Còn nếu học ở các trường tư thục, thì chi phí học phí sẽ đắt hơn, dao động trong khoảng từ 10,000  – 15,000 S$/năm. Chi phí này chưa bao gồm sinh hoạt phí.

Chi phí du học singapore bậc học đại học

Chi phí du học Singapore ở bậc học Đại học, thông thường, để các bạn có thể lấy được bằng đại học ở Singapore. Các bạn sẽ mất thời gian theo đuổi từ hai đến ba năm. Đối với các trường công lập, học phí được hỗ trợ tới 80%. Nên không tốn kém lắm.

Đối với các trường tư thục thì học phí có thể cao hơn. Chi phí học phí du học cho cả khóa vào khoảng 26,000 S$ đến 41,000 S$, tùy vào từng trường và từng ngành học.

Chi phí du học Singapore bậc học thạc sĩ, MBA

Chi phí du học Thạc sĩ Singapore khoảng bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào trường, và vào khóa học của bạn tham gia. Vì thông thường các khóa đào tạo Thạc sĩ sẽ kéo dài từ 12 tháng đến 18 tháng. Do vậy, với hệ đào tạo này chi phí du hoc Singapore 1 năm, thông thường khoảng 20,000 S$ . Nếu khoa học kéo dài hơn 1 năm học phí sẽ vào khoảng 30,000S$.

Chi phí du học Singapore
Chi phí du học Singapore 2016

Chi phí sinh hoạt ở Singapore

Khi các bạn lên kế hoạch tài chính chuẩn bị cho mình đi du học Singapore. Các bạn cần chú ý đến các khoản chi phí gần như cố định. Như tiền thuê nhà, tiền ăn, đồ đạc, tiền tàu xe, quần áo, điện thoại, sách vở và đồ dùng gọi chung là chi phí sinh hoạt ở Singapore. Ngoài ra còn các khoản như bảo hiểm y tế và các chi phí cá nhân khác. Tất nhiên các chi phí này sẽ khác nhau. Tùy thuộc khóa học các bạn sẽ tham gia, và thói quen sinh hoạt của mỗi người.

Chi phí tiền thuê nhà ở Singapore

Chi phi sinh hoạt tại Singapore đầu tiên phải kể đến là chi phí nhà ở. Thông thường giá thuê phòng tại Singapore, trung bình 450S$ – 700S$ 1 người 1 phòng đã bao gồm điện, nước, internet. Nếu ở chung hoặc ở ghép với các bạn khác, thì chi phí thuê nhà ở có thể thấp hơn.

Chi phí ăn uống tại Singapore

Chi phí du học Singapore cũng không thể không kể đến là chi phí cho việc ăn uống. Theo thống kê cho biết, chi phí ăn uống tại Singapore cũng không cao lắm. Nếu ăn ngoài, mỗi bữa bạn sẽ phải trả từ 5S$ – 8S$. Một tháng sẽ hết khoảng 450S$ – 720S$. Các trung tâm thương mại Singapore đều có một tầng phục vụ ăn uống, giá xấp xỉ 7S$ – 10S$/bữa. Nếu bạn nào có vấn đề về đường tiêu hóa. Thì nên ăn uống ở trong này, vì ở ngoài đồ ăn nhiều dầu mỡ và không hợp vệ sinh.

Nếu du học sinh có thể tự nấu ăn thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Đồ ăn mua chỉ hết từ 7S$ – 10 S$ có thể dùng cho cả ngày. Một tháng bạn có thể tiết kiệm được khoảng 200S$ – 300S$/tháng so với ăn ngoài.

Chú ý: Nếu tự nấu ăn, bạn nên tìm đến các chợ wet market – chợ đồ tươi. Vì nếu các bạn mua ở đây chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chợ thường mở cửa vào sáng sớm, nếu không mua kịp là sẽ hết đồ.

Chi phí đi lại tại Singapore

Chi phí đi lại tuy không nhiều! Nếu các bạn chỉ chuyên tâm vào việc học tập thôi, thì chi phí này là rất nhỏ. Nhưng cũng tùy từng tính cách và sở thích riêng của các bạn. Nếu các bạn chỉ đi lại bằng các phương tiện công cộng. Thì thông thường chi phí đi lại tại singapore sẽ rơi vào khoảng 80S$ – 160S$/tháng.

Chi phí điện thoại

Chỉ với 50S$ là bạn có thể sử dụng thoải mái, không giới hạn. Nếu muốn gọi về Việt Nam với chi phí rẻ nhất thì nên dùng gói M1. Tuy nhiên, mạng Singtel vẫn được ưa chuộng nhất.

Có thể bạn quan tâm đến: Điều kiện du học Singapore

Chi phí du học Singapore khác như thế nào

Ngoài tiền học phí, các bạn sinh viên còn phải chi trả thêm các khoản phụ phí khác như:

 • Phí đăng ký nhập học.
 • Phí bảo hiểm.
 • Phí quản lý.
 • Phí sách vở hồ sơ.
 • Đặc biệt, những bạn du học Singapore chuyên ngành quản lý du lịch khách sạn. Đối với những bạn học ngành này sẽ có những phí phát sinh từ việc học thực hành.

Tổng tất cả các khoản phí này sẽ rơi vào khoảng 800 – 1600S$

Tổng kết chi phí du học Singapore

Bài viết trên đây đã giới thiệu toàn bộ tổng chi phí du học Singapore 2016.

 • chi phí học tiếng Anh khoảng 1000 SGD/tháng.
 • Chi phi du học Phổ thông khoảng 10,000 S$ – 15,000 S$/năm.
 • Chi phí du học Đại học 26,000S$ đến 41,000 S$ cho cả khóa học.
 • Chi phí du học Thạc sĩ, MBA khoảng 20,000 S$ – 30,000 S$ /chương trình.
 • Chi phí sinh hoạt trung bình khoảng 800 S$ – 1000 S$/ tháng

Các khoản chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo và không chính xác cho từng trường hợp. Ở mỗi thời điểm khách nhau, giá cả có thể khác, các chi phí trên có thể thay đổi. Để có câu trả lời chính xác nhất: chi phí Du học Singapore tốn bao nhiêu tiền? Mời quý phụ huynh cùng các bạn học sinh liên hệ trực tiếp văn phòng Công ty du học HALO. Để được tư vấn và hỗ trợ một cách đầy đủ nhất.

Bạn đang theo dõi bài viết:

 • Chi phí du học Singapore 2016 bạn cần biết!

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

 • du hoc singapore can bao nhieu tien
 • du hoc singapore bao nhieu tien
 • đi du học singapore can bao nhieu tien
 • du hoc singapore khoang bao nhieu tien
 • du hoc singapore chi phi bao nhieu
 • chi phi du hoc singapore bao nhieu
 • du hoc singapore 1 nam bao nhieu tien
[contact-form-7 404 "Not Found"]

7 thoughts on “Chi phí du học Singapore 2016 tốn bao nhiêu tiền?

 1. Pingback: Học bổng du học Singapore theo nguyện vọng

 2. Pingback: Du học Singapore vừa học vừa làm visa lên đến 100%

 3. Pingback: Du học ngành Y tại Singapore - HALO EDUCATION

 4. Pingback: Hội du học sinh Việt Nam tại Singapore

 5. Pingback: Du học Singapore ngành quản trị kinh doanh

 6. Pingback: MDIS Singapore học viện phát triển quản lý International

 7. Pingback: Shatec Singapore Trường Cao Đẳng Du Lịch & Khách Sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *