Có nên du học Singapore hay không?

Có nên du học Singapore hay không hay bạn sẽ lựa chọn du học ở Đài loan, Hàn quốc, Nhật bản thay vì du học tại đất nước mà được nhiều người lựa chọn như Singapore?

Có nên du học Singapore hay không?

Có nên du học Singapore hay không cũng là một câu hỏi mà được nhiều bạn trẻ quan tâm, khi lựa chọn cho mình một quyết định lớn. Bởi hiện nay, nhu cầu đi du học của học sinh, sinh viên Việt Nam ngày càng phổ biến. Do vậy việc lựa chọn một môi trường đào tạo tiên tiến để gửi gắm tương lai của mình vào đâu đó cũng không phải dễ. Vậy nên chọn du học ở đâu để có chất lượng đào tạo tốt nhất, chi phí hợp lý nhất?

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Khi mà nền giáo dục Singapore được coi là một trong những đất nước có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới, Singapore luôn coi trọng về vấn đề giáo dục nhân tài và chất lượng đào tạo sinh viên lúc nào cũng phải tốt nhất và chất lượng nhất, với phương châm nâng cao chất lượng đào tạo một cách toàn diện, học đi đôi với hành.

Môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh

Có nên du học Singapore hay không khi mà ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu ở Singapore là tiếng Anh và đồng thời các khóa học ở đây đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trong thời điểm hội nhập kinh tế thế giới, mà khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn quá kém thì làm sao bạn tìm cho mình được một chỗ đứng. “Một vốn hai lời” bạn vừa du học vừa có thể học và thực hành nói tiếng Anh thì điều gì tốt hơn thế?

Nếu khả năng sử dụng tiếng anh của bạn hiện tại là rất kém thì bạn cũng đừng quá lo lắng, du học sinh nước ngoài nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng khi nhập học tại Singapore, không phải học sinh nào cũng có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt như người bản địa được. Do đó hầu hết các bạn đều phải tham gia học lớp tiếng Anh dự bị để nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh trước khi bước vào chương trình chính khóa. Bên cạnh đó, khả năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh cũng là điều kiện du học Singapore đầu tiên. Đó là tiêu chí để xét duyệt ưu tiên, hay là bước đầu để săn học bổng du học Singapore.

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Có nên du học Singapore hay không khi mà hệ thống giáo dục Singapore có 3 trường đại học công lập, là 3 trường đại học luôn nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới nên bằng cấp khi học tại các trường này đều được công nhận trên toàn thế giới Và nếu bạn chọn học tại các trường tư thục ở Singapore thì bạn sẽ được nhận bằng đại học hoặc bằng thạc sỹ do các trường liên kết quốc tế như Mỹ, Anh, Úc cấp.

Có nên du học Singapore

Thời gian đào tạo ngắn, lấy bằng nhanh tiết kiệm chi phí học tập

Thời gian đào tạo đại học ở Singapore chỉ mất khoảng 2-3 năm và thời gian học chương trình thạc sỹ thường chỉ mất 12 – 18 tháng. Nhiều bạn cũng lo rằng thời gian học ngắn như vậy thì có đảm bảo không? Thật ra dù thời gian học tập ngắn nhưng tổng khối lượng kiến thức được đưa và chương trình học lại không hề nhỏ và đều tương đương với lượng kiến thức của các nước khác trên thế giới. Nhưng điều này lại có lợi rất nhiều cho sinh viên, đặc biệt là với du học sinh Việt Nam, thời gian học ngắn nên chi phí du học Singapore như chi phí học tập, ăn ở được giảm rất nhiều và tất nhiên bạn có thể được lấy bằng sớm hơn và đi làm được sớm hơn.

Bạn muốn tìm hiểu Học bổng du học MBA tại Singapore? hãy đọc bài viết sau: Học bổng du học MBA tại Singapore

Không được đi làm thêm thì có nên du học Singapore

nên du học Singapore hay không khi mà chính phủ Singapore đưa ra chính sách là cấm du học sinh đi làm thêm dưới mọi hình thức. Do đó du học Singapore học sinh, sinh viên không được phép đi làm thêm. Nhưng các bạn có thể được đi làm thêm khi đủ 18 tuổi trở lên và được phép đi làm sau khi sang Singapore từ 2-3 tháng và vào kỳ nghỉ của năm học. Tuy nhiên chính sách như vậy là muốn tốt cho sinh viên, để sinh viên chuyên tâm vào việc học tập cho tốt. Vì nếu học sinh, sinh viên chuyên tâm vào việc làm thêm thì sẽ không thể đáp ứng được với tiêu chí đào tạo được công nhận trên toàn thế giới.

Ngoài ra, nếu các bạn không đủ tài chính để chuyên tâm để du học đại học, các bạn có thể du học Singapore dưới hình thức du học vừa học vừa làm tại Singapore. Tại sao nói vừa học vừa làm mà không phải là làm thêm? Bởi vì vừa học vừa làm là các bạn được thực tập trong quá trình học, quá trình thực tập này được hưởng lương như giờ làm việc bình thường. Do đó vừa học vừa làm Singapore được hiểu là chương trình thực tập hưởng tại Singapore chứ không phải là làm thêm. Bởi thế các bạn cần cân nhắc cho kỹ trước khi quyết định du hoc Singapore theo diện nào, chuyên tâm học nâng cao hay là học nghề…

Bạn muốn tìm hiểu Học bổng du học Singapore cho học sinh cấp 3? hãy đọc bài viết sau: Học bổng du học singapore cấp 3

Ngành học đa dạng, phong phú

Ngoài 3 trường đại học công lập và đa số các trường còn lại là trường cao đẳng, đại học tư thục thì bạn có thể lựa chọn học tại các trường đại học, học viện quốc tế. Nếu lựa chọn trường công lập thì sẽ bị hạn chế trong việc chọn ngành học, nhưng nếu lựa chọn các trường ngoài công lập thì sẽ có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Tất nhiên nếu được học ở các trường công lập các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí ăn học hơn rất nhiều, ngược lại nếu học ở các trường tư thục thì chi phí cao hay thấp còn tùy thuộc vào chương trình bạn muốn học, trường bạn sẽ học…

Bạn muốn tìm hiểu Học bổng du học hè Singapore? hãy đọc bài viết sau: Học bổng du học hè Singapore

Lối sống văn hóa, lành mạnh, ít tội phạm và tệ nạn xã hội

Có nên du học Singapore khi Singapore là một đất nước có lối sống và văn hóa lành mạnh, được xếp vào hạng nhất trên thế giới, Singapore cũng là một nước được coi là sạch sẽ nhất thế giới. Luật pháp ở Singapore vô cùng nghiêm ngặt nên tỉ lệ tội phạm cũng cực thấp.Do đó các quý phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi cho con em mình du học Singapore, một quốc đảo xinh đẹp và an toàn.

Tham khảo các bài viết sau sẽ rất bổ ích cho các bạn:

Chi phí du học Singapore 2016

Du học Singapore vừa học vừa làm

Chi phí để du học Singapore

Học bổng du học Singapore toàn phần

Thủ tục du học Singapore nhanh gọn, thuận tiện

Có nên du học Singapore với thủ tục đơn giản và nhanh gọn, các bạn học sinh, sinh viên đăng ký du học Singapore không cần phải chứng minh tài chính. Phỏng vấn xin visa dễ và tỉ lệ xin được visa lên đến 100%, hồ sơ thủ tục không yêu cầu nhiều nên rất nhanh gọn và thuận tiện. Quan trọng là bạn cần có định hướng đúng, lựa chọn đúng chương trình cũng như chuyên ngành mình muốn theo đuổi cho đúng. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với HALO để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

HALO Trung tâm Tư vấn du học Singapore – HALO Education

Địa chỉ Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại Điện thoại: 046 254 2237

Email Email: hotro@halo.edu.vn

website Web: duhocsingaporehalo.com

HALO Facebook Fanpage: facebook.com/duhocsingapore.halo

Thẻ tìm kiếm:
[contact-form-7 404 "Not Found"]

One thought on “Có nên du học Singapore hay không?

  1. Pingback: Du học phổ thông tại Singapore - Halo Education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *