Định cư Singapore

Lộ trình định cư Singapore?

 Singapore đang là một trong những điểm đến mơ ước của nhiều bạn sinh viên Việt Nam, không chỉ để du học mà xa hơn là hướng tớ việc định cư lâu dài theo diện “Permanent  Residence”.

dinh-cu-singapore-halo-1

Bạn muốn tìm hiểu xem điều kiện du học Singapore 2016? hãy đọc bài viết sau: Điều kiện du học Singapore

Định cư Singapore dễ hay khó…

Xuất phát từ sự hạn chế về diện tích lãnh thổ (lãnh thổ Singapore gấp khoảng 1.5 lần so với đảo Phú Quốc) nên chính phủ Singapore buộc phải đề ra những biện pháp nhằm thắt chặt việc nhập cư dưới mọi hình thức. Chính vì thế có thể khẳng định rằng, nhập cư vào Singapore là không hề dễ dàng nếu so với nhiều nước khác. Các bạn nên đọc thêm các bài viết sau đây:

Định cư Singapore làm như thế nào

Thực tập MBA hưởng lương

Thực tập có lương tại Singapore

Chương trình thực tập hưởng lương

Các đối tượng thuộc diện xem xét định cư:

  • Người kết hôn với người có quốc tịch Singapore/có thẻ định cư Singapore
  • Nhà đầu tư theo chương trình Đầu tư Toàn cầu (các doanh nhân hay nhà đầu tư tài chính đầu tư vào Singapore)
  • Người có thẻ làm việc chuyên ngành, chuyên môn và diện lao động có trình độ (PTS) với lương tối thiểu là 4500 SGD/tháng. Đối tượng thuộc diện này có thể kê khai các thành viên phụ thuộc là vợ/ chồng, các con dưới 21 tuổi để nộp đơn xin thẻ định cư.

Trên đây là những đối tượng được xếp vào diện được xem xét (điều kiện Cần). Ngoài ra, nhà chức trách còn xem xét thêm các yếu tố khác (điều kiện Đủ).

Định cư Singapore
Định cư Singapore làm như thế nào ?

Bạn muốn tìm hiểu thêm về chi phí du học Singapore 2016? hãy đọc bài viết sau: Chi phí du học Singapore

Lộ trình của bạn…

Như phần trên đã trình bày về điều kiện Cần, trong phần tiếp theo này chúng tôi hướng dẫn các bạn cách để đáp ứng điều kiện Cần theo diện thứ ba (lao động có tay nghề hoặc có trình độ cao-PTS). Để thỏa mãn điều kiện này, bạn cần phải được một Công ty/Doanh nghiệp lớn và có uy tín tại Singapore ký hợp đồng lao động lâu dài.

Thông thường, các công ty này thường thích tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp các trường công lập của Singapore như NUS, NTU hoặc các ứng viên có bằng Master của Singapore trở lên. Do việc thi đầu vào và theo học tại một trường công lập của Sing là rất khó khăn cho nên các bạn nên cân nhắc theo hướng học Đại học ở Việt Nam và học tiếp Master tại Sing.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Du học vừa học vừa làm tại Singapore

Việc tuy khó nhưng nếu quyết tâm và làm đúng cách thì vẫn đạt được kết quả. Trong phạm vi bài viết này, HALO chỉ đưa ra một số gợi ý và định hướng để các bạn tham khảo. Đối với những ai thực sự quan tâm đến chương trình học tập và cơ hội định cư tại đảo quốc xinh đẹp này, các bạn nên tham khảo trực tiếp từ các đơn vị và tổ chức chuyên nghiệp để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc. HALO chúc các bạn thành công và đừng ngại liên hệ với chúng tôi khi bạn còn những vướng mắc…

Name Công ty Tư vấn du học Singapore – HALO Education

Địa chỉ Địa chỉ: Tòa nhà 3A, Ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại Điện thoại: 0246 254 2237

Email Email: hotro@halo.edu.vn

website Web: duhocsingaporehalo.com

website Facebook Fanpage: facebook.com/duhocsingapore.halo

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *