Vì sao nên chọn du học ngành Y tại Singapore?

Du học ngành Y tại Singapore hay còn gọi là du học ngành y khoa, được xem là ngành nghề nắm giữ mạng sống của con người. Nên tiêu chuẩn đầu vào rất cao và thời gian đào tạo cũng lâu hơn các ngành đào tạo khác. Trong nước cũng có một số trường chuyên đào tạo về Y khoa nhưng do cơ sở vật chất cũng như trình độ của các giảng viên còn hạn chế. Do đó, số lượng và chất lượng đào tạo cho ngành này vẫn còn thấp nên nhiều học sinh, sinh viên cũng như phụ huynh lựa chọn cho con em mình du học Singapore ngành y khoa. Vậy tại sao lại chọn du học Singapore mà không phải các nước quốc tế khác?

Bạn muốn tìm hiểu xem điều kiện du học Singapore 2016? hãy đọc bài viết sau: Điều kiện du học Singapore 2016

Du học ngành Y tại Singapore có những ưu điểm gì?

  1. Ưu điểm thứ nhất là về chi phí học tập tại Singapore rất rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác như Anh, Mỹ, Canada, Australia… và chỉ bằng 1 nửa thậm chí 1/3.
  2. Ưu điểm thứ hai: dù học phí rẻ như vậy nhưng chất lượng đào tạo cũng vẫn đảm bảo chất lượng. Vì khối lượng kiến thức của ngành y khoa không hề ít và còn rất nhiều so với các ngành nghề khác. Chất lượng đào tạo và giảng dạy được xem là tốt nhất trong số các nước trong khu vực.
  3. Ưu điểm thứ ba: Bằng cấp được cấp tại các trường đại học, cao đẳng ở Singapore đều được công nhận trên toàn thế giới, ngang tầm với các trường quốc tế, trong khối châu Âu và các châu Á.
Du học ngành Y tại Singapore
Du học ngành Y tại Singapore có những ưu điểm gì?

Do đặc thù của ngành nghề này vốn được xã hội coi trọng nên nước ta còn thiếu rất nhiều nguồn nhân lực cho ngành y, cũng như đội ngũ y bác sĩ có năng lực tốt, có nhiều năm kinh nghiệm. Do vậy với những kinh nghiệm du học Singapore nhiều sinh viên lựa chọn du học y khoa ở Singapore để có cơ hội làm viêc tại các nước phát triển và đang phát triển với mức thu nhập và phúc lợi xã hội cao.

Bạn muốn tìm hiểu chi phí du học Singapore? hãy đọc bài viết sau: Chi phí du học Singapore 2016

Các trường đạo tạo ngành y tại Singapore

Nếu muốn học tại các trường công lập thì hầu như không có ai đủ điều kiện, vì yêu cầu tuyển sinh đầu vào rất cao và hầu hết các sinh viên quốc tế đều bị trượt khi nộp hồ sơ. Yêu cầu đầu vào cần phải có học lực tiếng Anh tốt và môn Sinh và môn Hóa phải thật sự xuất sắc.

Ngoài các trường công lập đào tạo chuyên ngành y khoa, thì cũng có một số trường tư thục đào tạo ngành khoa học y sinh và Quản trị dược phẩm. Một số trường đào tạo ngành Y khoa như:

Bạn có thể nộp đơn vào các trường này để được xét tuyển thẳng và có cơ hội xin được học bổng từ 50% đến 100%. Tất nhiên, yêu cầu đầu vào là tiếng Anh, sinh viên phải có trình độ tiếng Anh quốc tế, điểm IELTS 6.0 trở lên và TOEFL 550 trở lên. Nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện, thì nhà trường sẽ mời bạn đến phỏng vấn trực tiếp thông qua Email hoặc gọi điện trực tiếp cho bạn.

Để nhận được học bổng du học Singapore tốt nhất các bạn nên tham gia một khóa tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines trước, với khóa học 3 tháng này các bạn sẽ có trình độ IELTS 7.0 với chi phí vô cùng rẻ so với học phí hoàn toàn phải bỏ ra để du học ngành y ở Singapore.

Vì sao nên chọn du học ngành Y tại Singapore?

Du học Singapore ngành y có thể kéo dài từ 7 – 9 năm và chất lượng đào tạo vào hàng tốt nhất trên thế giới. Nên sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ có được cơ hội làm việc tại các nước trên thế giới hoặc trở về Việt Nam làm việc với chế độ ưu đãi tốt.

Bởi vì, nhiều nước hiện đang là đất nước phát triểntình trang già hóa dân số rất nhanh, đây là cơ hội đầu tiên cho các bạn thử sức và học tập. Sau đó là các nước hiện đang là đất nước đang phát triển thì cũng sẽ rất cần những đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm. Do đó, du học ngành y tại Singapore 2016 chính là sự lựa chọn tuyệt vời với một người biết định hướng tương lai cho mình. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Học bổng du học Singapore sau đại học

Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn chương trình du học ngành y tại Singapore, mời quý phụ huynh cùng các bạn học sinh qua trực tiếp công ty du học HALO:

HALO Trung tâm Tư vấn du học Singapore – HALO Education

Địa chỉ Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại Điện thoại: 046 254 2237

Email Email: hotro@halo.edu.vn

website Web: duhocsingaporehalo.com

HALO Fanpage: facebook.com/duhocsingapore.halo

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Vì sao nên chọn du học ngành Y tại Singapore?

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • du học ngành y tại singapore
  • du học singapore ngành y
  • du học y khoa ở singapore
  • du hoc nganh y o singapore
  • du hoc singapore nganh y khoa

Các chủ đề liên quan sau đây để các bạn tham khảo thêm:

Hệ thống giáo dục Singapore

Chất lượng giáo dục của Singapore

Tuyển lao động làm việc tại Singapore

Học bổng Singapore EASB

[contact-form-7 404 "Not Found"]

One thought on “Vì sao nên chọn du học ngành Y tại Singapore?

  1. Pingback: Xin visa du học Singapore có khó không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *