Khái quát về hệ thống giáo dục của Singapore

Khái quát về hệ thống giáo dục Singapore

Hệ thống giáo dục Singapore có những điều gì đặc biệt? Singapore không chỉ nổi tiếng là một đảo quốc sư tử vô cùng xinh đẹp với các địa điểm du lịch, mà còn được cả thế giới biết đến từ lâu là một quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển. Du học Singapore, các bạn học sinh sinh viên sẽ có rất nhiều sự lựa chọn tuyệt vời . Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cũng như chất lượng giảng dạy tiên tiến ở tất cả các cấp bậc đào tạo, nền giáo dục Singapore luôn xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn có dự định đi du học.

Bạn muốn tìm hiểu xem có nên du học Singapore hay Du học Singapore có tốt không? Hãy đọc bài viết sau: Có nên du học Singapore

Hãy cùng HALO Education tìm hiểu về hệ thống giáo dục toàn diện của Singapore, để từ đó các bạn sẽ lên cho mình một lộ trình tài chính chuẩn bị cho chi phí du học Singapore nhé!

Khái quát về hệ giáo dục Mầm non

Hệ Mầm non tại Singapore dành cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi, với thời gian đào tạo là 03 năm. Trẻ học Mầm non tại Singapore được học cách ứng xử với những người xung quanh và chuẩn bị các kiến thức trước khi bước vào giai đoạn giáo dục Tiểu học.  Singapore  có hơn 200 trường dành cho giáo dục Hệ Mầm non.

Khái quát về hệ giáo dục Tiểu học

Chương trình tiểu học ở Singapore là 06 năm, từ lớp 01 đến lớp 06.  Học sinh quốc tế hoàn toàn có thể học cùng các học sinh bản xứ ngay từ bậc Tiểu học. Với điều kiện học sinh quốc tế phải tham gia kỳ thi AEIS để có cơ hội vào học hệ Tiểu học của Singapore từ Lớp 2 trở đi.  Học hết lớp 06,  các em học sinh sẽ phải trải qua  kỳ thi tốt nghiệp Tiểu học (Primary School Leaving Examination – PSLE) để có thể được vào học Hệ trung học tại Singapore.

Khái quát về hệ giáo dục Trung học

Hệ trung học tại Singapore kéo dài  trong 4 đến 5 năm với 02 hệ học là Hệ bình thường  và Hệ đặc biệt – Hệ cấp tốc. Tùy vào khả năng của mỗi học sinh sẽ được xếp vào hệ học phù hợp.   Hệ Đặc biệt/Special và hệ Cấp tốc/Express học trong 4 năm. Hệ Bình thường- Normal  học trong  5 năm.  Hoàn tất hệ  Trung học, các bạn học sinh phải trải qua kỳ thi O Level để có có thể học tiếp lên chương trình Dự bị Đại học (JCs) hoặc Cao đẳng (Polytechnic) hay  các trường dạy nghề(ITE)

Khái quát về hệ giáo dục dự bị Đại học

Các bạn học sinh có thể đăng ký xin học tại các trường Dự bị Đại học dựa theo kết quả thi O Level (Junior College). Thời gian học Dự bị Đại học là khoảng 2 năm, sẽ giúp học sinh xây dựng nền tảng vững chắc cho chương trình học Đại học sau này.

Sau khi hoàn thành chương trình Dự bị Đại học, để có cơ hội vào học tại các trường Đại học công lập của Singapore,  học sinh phải vượt qua  kỳ thi A Level . Hoặc các bạn học sinh cũng có thể  đăng ký học tại các trường Tư thục của Singapore hay tại các trường Đại học thuộc các tổ chức giáo dục quốc tế trên thế giới có liên kết đào tạo với Singapore.

Khái quát về hệ giáo dục Cao đẳng

Các bạn học sinh tại Singapore có thể đăng kí vào các trường Cao đẳng tại Singapore nếu không đủ điều kiện để vào học dự bị đại học tại đây. Hoàn tất chương trình Cao đẳng, các bạn sinh viên sẽ được học thực hành nghề một cách thuần thục trước khi chính thức đi làm, được gọi là vừa học vừa thực tập hưởng lương tại Singapore.

Hiện nay, nhiều bạn học sinh lựa chọn chương trình học Cao đẳng vì vừa tiết kiệm được thời gian, lại vừa có cơ hội thực hành nghề và kiếm tiền sớm hơn thường được biết đến là du học Singapore vừa học vừa làm. Sau khi kết thúc chương trình Cao đẳng, sinh viên vẫn  có thể đăng kí vào học tại các trường Đại học tại Singapore.

Bạn muốn tìm hiểu Cách săn học bổng du học Singapore? hãy đọc bài viết sau: Cách săn học bổng du học Singapore

Khái quát về hệ giáo dục Đại học

Hệ thống giáo dục Singapore bao gồm các trường Công lập, Tư thục và trường Quốc tế. Đối với các trường Đại học Singapore, rất phong phú và đa dạng về các ngành đào tạo. Các bạn sinh viên sẽ có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với năng lực và nguyện vọng của bản thân.

Điều kiện du học Singapore để có thể vào học tại trường Công lập tại Singapore không phải dễ dàng, nhất là với các du học sinh quốc tế. Căn cứ vào kết quả thi A Level, các bạn sẽ được xét duyệt để vào học tại một trong 05 trường Đại học Công lập danh tiếng dưới đây của Singapore:

  • Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)
  • Đại học Quốc gia Singapore (NUS)
  • Đại học Quản lí Singapore (SMU)
  • Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD)
  • Viện Công nghệ Singapore (SIT)

Ngoài ra, rất nhiều bạn học sinh cũng lựa chọn vào học tại các trường Tư thục uy tín tại Singapore , hoặc các trường Quốc tế, tổ chức giáo dục quốc tế liên kết với các trường Đại học TOP 200 trên thế giới.

Để có thể tìm hiểu rõ hơn về hệ thống giáo dục Singapore, quý phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn của HALO để được giải đáp và tư vấn miễn phí:

HALO Trung tâm Tư vấn du học Singapore – HALO Education

Địa chỉ Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại Điện thoại: 046 254 2237

Email Email: hotro@halo.edu.vn

website Web: duhocsingaporehalo.com

HALO Facebook Fanpage: facebook.com/duhocsingapore.halo

Bạn đang theo dõi bài viết:

Các chủ đề liên quan sau đây để các bạn tham khảo thêm:

Du học ngành Y tại Singapore

Du học phổ thông tại Singapore

Du học ngắn hạn tại Singapore

Khóa học ngắn hạn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *