Khóa học ngắn hạn – du học ngắn hạn là gì ?

Khóa học ngắn hạn đang được quan tâm vì sao? Trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu như hiện nay đòi hỏi con người cùng các tổ chức, doanh nghiệp ngày càng cần phải hội nhập theo, điều đó có nghĩa là để hội nhập được thì cần có một tiếng nói chung, để có được tiếng nói chung mọi người phải hiểu nhau, để mọi người hiểu nhau cần hiểu nhau muốn nói gì. Do đó hội nhập được hay không thì yếu tố đầu tiên là cần tới khả năng, cũng như năng lực làm việc của các tổ chức hay cá nhân.

Khóa học ngắn hạn được quan tâm vì sao

Từ những kinh nghiệm du học Singapore cho thấy và yêu cầu về công việc đặt ra đó mà đòi hỏi con người, đặc biệt là những người đang đi làm quan tâm hơn đến những khóa học, khóa đào tạo ngắn hạn, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng làm việc sáng tạo hơn. Mà du học Singapore là một điển hình trong các chương trình đào tạo ngắn hạn.

Khóa học ngắn hạn

Bạn muốn tìm hiểu thêm về chi phí du học Singapore 2016? hãy đọc bài viết sau: Chi phí du học Singapore

Không chỉ có vậy, các khóa đào tao ngắn hạn này không những thu hút sự quan tâm của những người đang đi làm, nghiêm cứu mà còn thu hút ngày càng nhiều những bạn sinh viên hoặc những người mới ra trường đi làm cũng quan tâm đến các khóa học ngắn hạn, nhằm chuẩn bị trước các hành trang công việc tốt hơn.
Nhận thấy từ xu thế về giáo dục như vậy, mà rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học Singapore,  và các tổ chức giáo dục nổi tiếng trên thế giới tổ chức các khóa học, đào tạo ngắn hạn mở rộng thu hút học viên trên toàn thế giới tham gia. Mà điển hình là các chương trình du học ngắn hạn tại Singapore, đang được đông đảo các bạn trẻ quan tâm.

Như thế nào là khóa học ngắn hạn ?

Khóa học ngắn hạn là một chương trình đào tạo, nhằm bổ xung, bổi dưỡng kiến thức, kỹ năng về một lĩnh vực nào đó cho một hay nhiều người do một nhà trường hay tổ chức giáo dục được cấp phép thực hiện trong một thời gian ngắn (dưới 6 tháng) được gọi là khóa học ngắn hạn.
Trong đó, điển hình là Đại học Singapore đang có các chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng ….Khi kết thúc khóa học có thể được cấp chứng chỉ và không được cấp chứng chỉ, hoặc có thể thay vào đó bằng giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học, thời gian đào tạo không quá 6 tháng. Lưu ý các chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ không dược xếp vào các khóa đào tạo ngắn hạn.
Hiện tại chúng tôi có các khóa đào tạo ngắn hạn như: chương trình đào tạo tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines, chương trình đào tạo tiếng Anh ngắn hạn tại Singapore với chi phí và đầu vào cực rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng tham gia.

Bạn muốn tìm hiểu xem điều kiện du học Singapore 2016? hãy đọc bài viết sau: Điều kiện du học Singapore

Do đó bạn muốn đăng ký học một khóa bồi dưỡng tiếng Anh ngắn hạn tại sao không tìm hiểu ngay các chương trình đào tạo tiếng Anh ngắn hạn tại các nước nói tiếng Anh để thay thế cho việc các bạn phải mất nhiều năm học tiếng Anh trong nước mới có khả năng sử dụng thành thạo được.
Hoặc các bạn có thể tìm hiểu ngay các chuong trình trao đổi và giao lưu giữa các trường đại học quốc tế có liên kết với trường học của bạn vào mỗi kỳ nghỉ hè.
Phải nói là những chương trình đào tạo ngắn hạn kể trên đều phục vụ cho nhu cầu của sinh viên nói riêng và cho cộng đồng nói chung, lợi ích của các chương trình này mang lại cho chúng ta không hề nhỏ, từ những trải nghiệm, những cơ hội giao lưu đầy thú vị.

Bạn muốn du học vừa học vừa làm tại Singapore? hãy đọc bài viết sau: Du học vừa học vừa làm tại Singapore

Tại sao nên chọn du học ngắn hạn?

Từ những yếu tố thuận lợi cũng như lợi ích của các khóa đào tạo ngắn hạn nêu trên chúng ta tổng hợp lại những điều gì thuyết phục chúng ta lựa chọn chương trình này vì sao như sau:
Du học ngắn hạn tiết kiệm thời gian: Đơn cử một trường hợp nếu bạn là người đi làm, bạn được công ty phái cử cho đi học, tuy nhiên nếu bạn đang đi ầm mà còn đi học thì chẳng cty nào có thể chấp nhận được điều đó, nhưng nếu thời lượng ngắn hạn khoảng 3 tháng thì chắc chắn là được. hoặc ví dụ bạn là người đang đi học thì thời gian nghỉ hè chỉ có tối đa là 3 tháng, nếu bạn đi học cả 1 năm bạn sẻ bỏ dở chương trình bạn đang theo học tại trường, Vậy là du học ngắn hạn là sự lựa chọn khá phù hợp cho bạn tiết kiệm được thời gian.
Du học ngắn hạn đa dạng về ngành học: Có cung ắt sẽ có cầu, càng ngày càng nhiều nhà trường và các tổ chức giáo dục mở ra nhiều khóa đào tạo ngắn hạn khác nhau về nhiều lĩnh vực và chuyên nghành khác nhau tạo nên sự phong phú đa dạng trong các nghành học.
Du học ngắn hạn tiết kiệm chi phí: Du học tại nươc ngoài không hề thấp, thời gian học càng nhiều chi phí càng lớn. Do đó các khóa đào tạo ngắn hạn sẽ hạn chế được sự tốn kém chi phí du học, đồng thời vẫn có thể đảm bào được chất lượng trong thời lượng chương trình ngắn hạn đó cho phép.
Du học ngắn hạn tăng thêm khả năng cho bạn: Ngoài chuyên môn của bạn ra, thì còn nhiều khả năng khác không thuộc chuyên môn của bạn nhưng nó lại có thể hỗ trọ cho công việc chuyên môn cho bạn thì điều đó là quá tốt, bên cạnh đó Cty cũng đánh giá về năng lực làm việc của bạn cao hơn.
Du học ngắn hạn thực hành nhiều hơn lý thuyết: Đặc thù của chương trình đào tạo ngắn hạn là hạn chế về thời gian, do đó hầu hết các khóa đào tạo ngắn hạn thường chỉ tập chung vào việc thực hành cho các học viên là chính để đảm bảo rằng sau khóa học ngắn hạn này các bạn có khả năng thực hiện được các yêu cầu của khóa học đề ra.

Cách tìm kiếm chương trình du học ngắn hạn?

Tìm khóa Du học ngắn hạn hay nói cách khác là tìm kiếm một chương trình đào tạo ngắn hạn như thế nào,  bởi đặc thù của các khóa đào tạo này thường không được phổ biến rộng dãi. Do đó thông tin cũng không được phổ cập như các khóa đào tạo đầy đủ khác.
Bạn có thể vào các trang web của chúng tôi hoặc trên diễn đàn du học hoặc thông tin từ bạn bè, hoặc ban có thể tìm từ các nguồn khác nhau. Nhưng theo tôi tôt nhất bạn hãy đến với Halo Education chúng tôi bạn sẽ được biết cụ thể và nhanh hơn rất nhiều.

Các chủ đề liên quan sau đây để các bạn tham khảo thêm:

Học bổng Singapore EASB

Cách săn học bổng du học Singapore

Du học ngành Y tại Singapore

Du học phổ thông tại Singapore

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *