Vừa học vừa làm Singapore chọn ngành gì?

Vừa học vừa làm Singapore chọn ngành gì phù hợp? Là câu hỏi được khá nhiều bạn sinh viên và phụ huynh quan tâm. Đối với diện du học tự túc, hay được nhận học bổng toàn phần. Các bạn có nhiều lựa chọn cho mình hơn về nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên đối với các bạn muốn tự lập sớm, không muốn phụ thuộc vào tài chính của gia đình. Hay các bạn không có đủ điều kiện tài chính du học tự túc. Thì lựa chọn du học Singapore vừa học vừa làm là lựa chọn hợp lý nhất.

Sau khi đã lựa chọn và quyết định. Con đường du học vừa học vừa làm tại Singapore rồi thì chúng ta lại bàn tiếp đến vấn đề. Lựa chọn ngành học nào phù hợp nhất cho các bạn quan tâm muốn tìm hiểu rõ vấn đề này. Đây bước quyết định quan trọng đến tương lai cũng như sự nghiệp của các bạn sau này. Bởi vậy các bạn nên tìm hiểu rõ ràng. Về các nghành học, lĩnh vực học cho phép du học sinh quốc tế vừa học vừa làm tại Singapore.

Vừa học vừa làm Singapore chọn ngành gì?

Vừa học vừa làm Singapore chọn ngành gì phù hợp nhất cho các bạn. Hay du học Singapore vừa học vừa làm chọn nghành gì tốt nhất?. Đối với các bạn sinh viên đi du hoc hay gọi cách khác là du học sinh. Việc đi làm thêm, đôi khi không phải chỉ vì cần tiền để trang trải cho chi phí học phí. Mà đôi khi các bạn lụa chọn du học vừa học vừa làm còn vì nhiều lý do khác nhau. Như du học sinh muốn được trải nghiệm nhiều hơn với cuộc sống thực. Hay muốn được trải nghiệm thực thế nhiều hơn trong những hoạt động từ thiện, làm thêm.v.v..

Bạn muốn tìm hiểu thêm về chi phí du học Singapore 2016? hãy đọc bài viết sau: Chi phí du học Singapore

Thế nhưng, chúng tôi xin nhắc lại một lần nữa. Việc làm thêm hoặc tham gia các hoạt động từ thiện. Dù được trả lương hay không trả lương. Thì đều bị cấm hoàn toàn vì đó thuộc thể loại làm việc bất hợp pháp. Ngoại trừ những trường hợp được quy định theo pháp luật hiện hành của Singapore. Tất cả các trường hợp được coi là làm việc bất hợp pháp đều bị cấm tại Singapore. Bị phát hiện sẽ bị trục xuất về nước hoặc bị truy tố theo pháp luật tùy theo mức độ.

Vừa học vừa làm Singapore chọn ngành gì
Vừa học vừa làm Singapore chọn ngành gì phù hợp

Vậy trường hợp ngoại lệ ấy là những trường hợp nào?

Trường hợp thứ nhất:  Làm thêm bán thời gian sau giờ lên lớp. Được áp dụng cho du học sinh hệ Cao đẳng và Đại học chính quy, thuộc các trường công lập. Các bạn du học sinh được cấp phép để đi làm thêm. Khi có sự chấp thuận của Văn phòng Sinh viên trường đang theo học. Thời gian làm thêm tối đa không quá 16 giờ một tuần trong suốt thời gian học.

Trường hợp thứ hai:  Làm thêm toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè. Được áp dụng cho du học sinh hệ Cao đẳng và Đại học.  Các bạn du học sinh thuộc hệ này sẽ được miễn Giấy phép làm việc trong kỳ nghỉ hè. Nhưng vẫn cần sự chấp thuận của văn phòng sinh viên nhà trường.

Tuy nhiên, nếu đi làm thêm chỉ là để tiết kiệm chi phí khi du học tại Singapore. Thì không nhất thiết các bạn phải đi làm thêm. Các bạn du học sinh có thể chọn cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Hoặc là học tập tốt để nhận học bổng từ quỹ học bổng của nhà trường. Ngoài những giải pháp nêu trên thì còn một giải pháp khác: Đó là thực tập hưởng lương. Thực tập hưởng lương còn được hiểu là vừa học vừa làm. Hay là vừa học vừa thực hành có lương khác với du học vừa học vừa làm thêm.

Vừa học vừa làm Singapore chọn ngành gì
Vừa học vừa làm Singapore chọn ngành gì

Chọn nghành gì phù hợp để vừa học vừa làm có lương

Vừa học vừa làm Singapore chọn ngành gì?. Quả thực các bạn không có nhiều sự lựa chọn như các chương trình khác. Tuy nhiên, để du học vừa học vừa làm các bạn có thể lựa chọn chương trình khác. Như chuyên ngành Quản trị du lịch và khách sạn, hay chuyên ngành ý tá, điều dưỡng tại Singapore. Bởi có một số trường tại Singapore có chuyên ngành đào tạo quản trị du lịch và khách sạn. Trong đó có một vài chương trình đào tạo quản trị du lịch và khách sạn. Trong quá trình thực hành hay còn gọi là thực tập các bạn được trả lương. Tuy theo năng lực và vị trí mà mức hưởng lương khác nhau từ 600SGD – 1200 SGD/ tháng.

Vì trong quá trình học sinh theo học tại trường. Mà chương trình thực tập cũng nằm trong quá trình giảng dạy. Do đó, thực tập cũng được tính điểm như các môn học bình thường chứ không phải là làm thêm. Thế nên thực tập hưởng lương tại Singapore khác với việc du học sinh làm thêm ngoài giờ học.

Lợi ích từ chương trình vừa học vừa làm tại Singapore

Không những, vừa học vừa làm tại Singapore có thể giúp các bạn có thêm thu nhập. Mà còn có thêm kinh nghiêm, tài chính để tự trang trải chi phí cho quá trình học của mình. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị du lịch và khách sạn. Các bạn dễ dàng kiếm được công việc nhất so với các ngành khác. Các khách sạn hiện đại và các công ty du lịch luôn tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao. Các bạn sinh viên có kỹ năng, kiến thức tổ chức sự kiện, kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Thì cơ hội làm việc trong môi trường năng động tại các khách sạn đạt chuẩn quốc tế rất cao. Resort 4-5 sao với giờ giấc làm việc linh hoạt, thuận lợi.

Các bạn nên đọc thêm các bài viết sau đây:

Chương trình thực tập hưởng lương

Chương trình học và thực tập hưởng lương

Du học vừa học vừa làm tại Singapore

Thực tập hưởng lương tại Singapore

Vừa học vừa làm Singapore nên chọn ngành Y tá và Điều dưỡng

Vừa học vừa làm Singapore chọn ngành gì nữa ngoài ngành Y tá và điều dưỡng viên. Đối với ngành này, các bạn sẽ được được làm việc trong môi trường Quốc tế. Và có cơ hội nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Đồng thời nâng cao về trình độ và chuyên môn. Ngoài ra còn được xét duyệt tăng lương định kỳ, hưởng mọi quyền lợi theo luật lao động tại  Singapore. Mặc dù điều kiện du học Singapore là các bạn phải biết tiếng Anh. Tuy nhiên nếu các bạn chưa biết, chưa thạo tiếng Anh. Thì sẽ được tham gia khóa học đào tạo tiếng Anh tại HALO từ 03 – 05 tháng. Hoặc bạn có thể du học Singapore học tiếng Anh đảm bảo đủ trình độ tiếng Anh cho công việc.

Mọi chi tiết về chương trình vừa học vừa làm tại Singapore. Các bạn có thể liên hệ với bộ phận tư vấn du học Singapore. Tại văn phòng công ty trong giờ hành chính theo địa chỉ dưới đây.

HALO Trung tâm Tư vấn du học Singapore – HALO Education

Địa chỉ Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại Điện thoại: 046 254 2237

Email Email: hotro@halo.edu.vn

website Web: duhocsingaporehalo.com

HALO Facebook Fanpage: facebook.com/duhocsingapore.halo

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *